Hội nghị tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Đăng lúc: 17:23:07 21/02/2023 (GMT+7)

Hội nghị  lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 14/02/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về việc Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Thực hiện Kế hoạch 101-KH/ĐU ngày 13/02/2023 của Đảng uỷ phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hoá về việc Tuyên truyền lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Thực hiện chương trình công tác năm 2023, được sự thống nhất của thường trực Đảng ủy, HĐND phường, chiều ngày 20/2/2023 Uỷ ban nhân dân phường Đông Sơn tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp đối với dự thảo luật đất đai ( sửa đổi).

Dự hôi nghị   đồng chí Hoàng Thị Hồng - thư Đảng ủy phường, các đ/c thường trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ, các đ/c chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng các đoàn thể chính trị, trưởng công an, chỉ huy trưởng quân sự, Trạm y tế, hiệu trưởng trường Mầm non, tiểu học Tự Trọng, THCS Tự Trọng, công chức chuyên môn UBND,các đ/c thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố 50 công dân đại diện các tổ dân phố tham dự.

Hình ảnh hội nghị

Thông qua hội nghị cùng với việc tiếp nhận Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trên cơ sở các báo cáo và ý kiến gửi đến, UBND phường Đông Sơn được giao tổng hợp kết quả lấy ý kiến Nhân dân đã tiến hành tổng hợp các ý kiến một cách trung thực, đầy đủ và khách quan. Theo kết quả tổng hợp, để góp ý cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), các đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội của phường, các tổ dân phố đã tổ chức 13 cuộc hội nghị, hội thảo; đã nhận được 24 lượt ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân; có những ý kiến trùng nhau về mặt nội dung của các khảon, các điều trong dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), cụ thể như sau:Chương I. Quy định chung; Có 02 lượt ý kiến góp ý;Chương II: Quyền và trách nhiệm của Nhà nước, công dân đối với đất đai Có 02 lượt ý kiến góp ý;Chương III: Quyền và nghĩ vụ của người sử dụng đất có 02 lượt ý kiến;Chương IV: Địa giới hành chính, Điều tra cơ bản về đất đai Có 0 lượt ý kiến.Chương V: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất Có 05 lượt ý kiến:Chương VI:Thu hồi đất, trưng dụng đất có 06 lượt ý kiến;Chương VII: Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất có 01 lượt ý kiến;Chương VIII:Phát triển quỹ đất có 0  lượt ý kiến;Chương IX: Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất có 0 lượt ý kiến;Chương X: Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyến sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có 02 lượt ý kiến.Chương XI:Tài chính về đất đai, giá đất có 03 lượt ý kiến;Chương XII:Hệ thống thông tin đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai; Có 0 lượt ý kiến.Chương XIII. Chế độ sử dụng các loại đất có 0 lượt ý kiến;Chương XIV:Thủ tục hành chính về đất đai có 0 lượt ý kiến;Chương XV: Giám sát; Thanh tra, kiểm tra; Giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm luật về đất đai có 01 lượt ý kiến.

Các ý kiến thảo luan
Nhìn chung các ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) đều thống nhất theo dự thảo.Nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân để hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Tạo sự thống nhất và đồng thuận của nhân dân đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đất đai; nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, trách nhiệm của cá nhân, cơ quan, tổ chức trong việc hoàn thiện chính sách, pháp luật về đất đai.

Bộ phận địa chính phường