Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Đông Sơn  - TP.Thanh Hóa

Các quy định đảm bảo vệ sinh attp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống

Đăng lúc: 00:00:00 16/05/2023 (GMT+7)
100%

Các quy định đảm bảo vệ sinh attp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống

Để thực hiện tốt  các quy định đảm bảo vệ sinh ATTP của các sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường, Chủ tịch UBND phường -Trưởng ban chỉ đạo quản VSATTP phường yêu cầu các sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn nghiêm túc thực hiện nội dung sau:

1. Tất cả các sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống   địa điểm cố định được phép kinh doanh khi đủ các điều kiện sau:

- giấy chứng nhận đăng kinh doanh

- Đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm ( sổ khám sức khỏe định kỳ; giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sở đủ điều kiện ATTP; các hợp đồng kinh tế, hóa đơn, chứng từ nguồn gốc sản phẩm, Sổ nhật cập nhật các nguồn hàng nhập hàng ngày).

2.Tất cả các sở kinh doanh thực phẩm không thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực  công thương ( kinh doanh tạp hóa...), các sở kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp (giò chả, nước mắm, gạo, thịt, rau củ, trái cây...) thuộc thẩm quyền thành phố quản đã giấy phép kinh doanh phải cam kết thực hiện đảm bảo ATTP với UBND thành phố.

2.Tất cả các sở kinh doanh thực phẩm không thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực công thương ( kinh doanh tạp hóa chưa đăng kinh doanh), các sở kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp ( giò chả, nước mắm, gạo, thịt, rau củ, trái cây...), thuộc lĩnh vực y tế ( thuộc thức ăn đường phố) như bán bánh mỳ, bánh bao, bún chả... phải bản cam kết attp với UBND phường, sổ khám sức khỏe an toàn thực phẩm, sổ nhật nhập hàng hóa, danh sách xác nhận kiến thức attp của sở.

3.Trường hợp giấy chứng nhận sở đủ điều kiện ATTP đã hết hạn đề nghị các sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh DV ăn uống đến UBND thành phố làm thủ tục thẩm định lại.

4. Đề nghị các ông tổ trưởng tổ dân phố, tổ giám sát cộng đồng an toàn thực phẩm các phố  tích cực vận động, tuyên truyền đến các sở  thực hiện qui định theo hướng dẫn. Các sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ động, thường xuyên hoàn thiện các yêu cầu hồ pháp nêu trên. Nếu sở nào ko thực hiện nghiêm túc các yêu cầu hồ attp ,sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Bộ phận văn hóa- truyền thanh 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
387
Hôm qua:
1015
Tuần này:
3637
Tháng này:
9791
Tất cả:
586829

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289