Các quy định đảm bảo vệ sinh attp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống
Các quy định đảm bảo vệ sinh attp trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống
Để thực hiện tốt các quy định đảm bảo vệ sinh ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường, Chủ tịch UBND phường -Trưởng ban chỉ đạo quản lý VSATTP phường yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn nghiêm túc thực hiện nội dung sau:
1. Tất cả các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống có địa điểm cố định được phép kinh doanh khi có đủ các điều kiện sau:
- Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
- Đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm (có sổ khám sức khỏe định kỳ; có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; các hợp đồng kinh tế, hóa đơn, chứng từ nguồn gốc sản phẩm, Sổ nhật lý cập nhật các nguồn hàng nhập hàng ngày).
2.Tất cả các cơ sở kinh doanh thực phẩm không thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực công thương ( kinh doanh tạp hóa...), các cơ sở kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp (giò chả, nước mắm, gạo, thịt, rau củ, trái cây...) thuộc thẩm quyền thành phố quản lý đã có giấy phép kinh doanh phải ký cam kết thực hiện đảm bảo ATTP với UBND thành phố.
2.Tất cả các cơ sở kinh doanh thực phẩm không thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực công thương ( kinh doanh tạp hóa chưa có đăng kí kinh doanh), các cơ sở kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp ( giò chả, nước mắm, gạo, thịt, rau củ, trái cây...), thuộc lĩnh vực y tế ( thuộc thức ăn đường phố) như bán bánh mỳ, bánh bao, bún chả... phải có bản cam kết attp với UBND phường, có sổ khám sức khỏe an toàn thực phẩm, sổ nhật kí nhập hàng hóa, có danh sách xác nhận kiến thức attp của cơ sở.
3.Trường hợp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đã hết hạn đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh DV ăn uống đến UBND thành phố làm thủ tục thẩm định lại.
4. Đề nghị các ông tổ trưởng tổ dân phố, tổ giám sát cộng đồng an toàn thực phẩm các phố tích cực vận động, tuyên truyền đến các cơ sở thực hiện qui định theo hướng dẫn. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ động, thường xuyên hoàn thiện các yêu cầu hồ sơ pháp lí nêu trên. Nếu cơ sở nào ko thực hiện nghiêm túc các yêu cầu hồ sơ attp ,sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.
- Kiểm tra an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn phường Đông Sơn.
- UBND phường Đông Sơn phối hợp các tổ chức chính chị xã hội phường ra quân tuyên truyền tới các hộ kinh doanh thực phẩm trong tháng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024
- Phường Đông Sơn tổ chức tập huấn vệ sinh An toàn thực phẩm năm 2024
- Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;
- Kiểm tra an toàn thực phẩm tại cổng các trường học
- Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
- HỒ SƠ, THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
- CHUYỂN ĐỔI SỐ PHƯỜNG ĐÔNG SƠN PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (CNTT) VÀO TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN ĐẾN TỪNG KHU DÂN CƯ, TRƯỜNG HỌC
- NGHỊ ĐỊNH SỐ 115/2018/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
- Hồ sơ pháp lý Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có giấy phép kinh doanh
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289