CHUYỂN ĐỔI SỐ PHƯỜNG ĐÔNG SƠN PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (CNTT) VÀO TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN ĐẾN TỪNG KHU DÂN CƯ, TRƯỜNG HỌC

Đăng lúc: 00:00:00 12/04/2024 (GMT+7)

Từ Năm 2022 thực hiện Quyết định số 969/QĐ-UBND ngày 18/3/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu hoàn thành chuyển đổi số cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025. Trên cơ sở hướng dẫn của Sở thông tin và truyền thông và UBND thành phố Thanh Hóa về hướng dẫn hồ sơ đánh giá mức độ hoàn thành chuyển đổi số phường, xã thực hiện trong năm 2023, UBND phường Đông Sơn đã cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và đạt được những kết quả nhất định.
Tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu chính quyền số, kinh tế số, xã hội số năm 2024, phường Đông Sơn đã triển khai thành công hệ thống truyền hình trực tuyến liên thông đến từng khu dân cư, các trường học là minh chứng rõ nét cho thấy sự chỉ đạo quyết liệt của BCĐ chuyển đổi số của phường. Không chỉ góp phần nâng cao chất lượng việc quán triệt, học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, hệ thống Truyền hình trực tuyến còn đóng vai trò quan trọng là “cầu nối” vững chắc trong phát triển kinh tế - xã hội, đưa tiếng nói của cấp ủy, chính quyền từ trung ương đến địa phương, từ tỉnh/thành phố/phường tới khu dân cư. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp nhanh, gọn, giảm thời gian và tiết kiệm kinh phí tổ chức hội nghị.

Hình ảnh Hội nghị truyền hình trực tuyến học tập, quán triệt triển khai các KL, chỉ thị, quy định của Bộ CT, Ban BTTW Đảng khóa XIII và BTV Tỉnh ủy tại các điểm cầu trên địa bàn phường.
Phường Đông Sơn xác định phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới: trọng tâm lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu, động lực chuyển đổi số; đầu tư Hệ thống đài truyền thanh có ứng dụng viễn thông – CNTT; Triển khai phòng họp không giấy tờ: đầu tư mua sắm máy tính phục vụ cho cán bộ, công chức triển khai các cuộc họp không giấy, giảm thiểu giấy tờ, lưu trữ thông tin, lịch sử họp; … Quyết tâm thực hiện triệt để công tác chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu tất yếu, khách quan theo xu thế của thời đại, làm thay đổi cách vận hành công việc và cuộc sống của Nhân dân, tạo sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Đông Sơn.
Bộ phận Văn phòng- Thống kê