Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Đông Sơn  - TP.Thanh Hóa

Phường Đông Sơn tổ chức tập huấn vệ sinh An toàn thực phẩm năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 16/06/2023 (GMT+7)
100%

Phường Đông Sơn tổ chức tập huấn vệ sinh An toàn thực phẩm năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 15/ KH-UBND về đào tạo tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn phường Đông Sơn;. Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2023 Uỷ ban nhân dân phường Đông Sơn đã tổ chức tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho thành viên Ban chỉ đạo, Tổ đầu mối, Tổ giám sát cộng đồng về an toàn thực phẩm và các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, hộ kinh doanh thức ăn đường phố, dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Tiến - Phó trưởng phòng Kinh tế- Vă phòng điều phối về vệ sinh ATTP thành phố, đồng chí Lê  Hồng Quang-Phó Bí thư Đảng ủy phường-CTUBND phường, các đồng chí trong Thường trực - Đảng ủy -HĐND - MTTQ phường, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, thành viên BCĐ an toàn thực phẩm phường và các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường.

a1.jpg

Hình ảnh hội nghị

 Tại hội nghị, đ/c Lê Hồng Quang- PBTĐU-CTUBND phường lên khai mạc hội nghị. Trong bài phát biểu khai mạc, đ/c đã nêu rõ về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm của an toàn thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của phòng kinh tế, văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố đã truyền đạt một số nội dung quan trọng về: Quyết định 3595/QĐ-UBND ngày 24/10/2022 về việc ban hành Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá chấm điểm, công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025; Hướng dẫn các Điều, khoản cơ bản của Luật ATTP năm 2010; Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 về Đăng ký doanh nghiệp; Nghị định 122/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư; Trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, người tiêu dùng và đặc biệt các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Chức năng nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác quản lý vệ sinh ATTP trên địa bàn phường.

a4.jpg

Đ/c Nguyễn Trọng Tiến - Phó trưởng phòng Kinh tế- Vă phòng điều phối về
vệ sinh ATTP thành phố

 Chuyên đề hướng dẫn cho các cơ sở có bếp ăn tập thể được đ/c Nguyễn Thị Thúy, chuyên viên phòng kinh tế TPTH hưỡng dẫn kĩ càng, cụ thể chi tiết theo QD1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017.

a3.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Thúy, chuyên viên phòng kinh tế TP

  Thông điệp mà buổi tập huấn gửi tới tất cả các đại biểu đó là: Vì sức khỏe của mỗi gia đình và cộng đồng, kêu gọi tất cả mọi người từ các cơ sở xuất kinh doanh chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống tới người tiêu dùng, hãy luôn quan tâm thực hiện tốt các biện pháp và tuân thủ đúng pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Hãy luôn lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn Nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc.

  Đài truyền thanh phường

 

 

 

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
440
Hôm qua:
1015
Tuần này:
3690
Tháng này:
9844
Tất cả:
586882

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289