KỲ HỌP THỨ TÁM, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG ĐÔNG SƠN KHÓA X, NHIỆM KỲ 2021-2026

Đăng lúc: 00:00:00 18/01/2024 (GMT+7)

Ngày 17/01/2024, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Đông Sơn tổ chức Kỳ họp thứ tám HĐND phường Đông Sơn khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Kỳ họp có Đồng chí Bùi Thị Khánh Vân, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy, đại biểu HĐND Thành Phố, tổ bầu cử số 8; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; công chức chuyên môn; đại diện Ban giám hiệu các Nhà trường; Trạm y tế; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố; các ông, bà đại biểu HĐND phường khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 về dự đông đủ.
Chủ tọa Kỳ họp là Bà Lê Thị Nhài, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Hoàng Thị Kim Khuyên, Phó Chủ tịch HĐND phường.
Toàn cảnh Kỳ họp thứ 8 HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Tại kỳ họp, các đại biểu đã xem xét báo cáo của UBND phường các báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; ước thực hiện dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn; thực hiện thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; dự toán thu thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn; dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2024; Tờ trình đề nghị phê chuẩn dự toán thu thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn; dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ sáu HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Thường trực HĐND phường trình bày báo cáo tình hình hoạt động của HĐND phường năm 2023, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND; Thông báo của Ủy ban MTTQ về Công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ tám, HĐND phường khóa X.
Kỳ họp đã được nghe đồng chí Bùi Thị Khánh Vân, đại diện Đại biểu HĐND Thành Phố báo cáo kết quả Kỳ họp thứ XII, Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí Bùi Thị Khánh Vân - Thành ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Thành ủy, đại diện Tổ đại biểu số 8 Hội đồng nhân dân thành phố Thanh Hóa khóa XXII thông qua báo cáo
HĐND phường đã thống nhất, nhận định và đánh giá cao nỗ lực của UBND phường trong triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND phường về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023, đồng thời tập trung thảo luận, phân tích sâu sắc, toàn diện những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện; các đại biểu HĐND phường đã thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân, từ đó đề xuất, kiến nghị những giải pháp quan trọng đối với kế hoạch phát triển KT-XH, AN-QP năm 2024 và quyết định các vấn đề quan trọng khác của địa phương. Đặc biệt, HĐND phường được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo, định hướng của đồng chí Bí thư Đảng ủy về một số giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm khơi dậy tiềm năng, tạo động lực để vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP của phường trong thời gian tới. HĐND phường đề nghị UBND phường tiếp thu ý kiến của các đại biểu để kịp thời có giải pháp chỉ đạo, điều hành, bảo đảm ổn định kinh tế, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong năm 2024, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP, góp phần hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025.
Thay mặt UBND, ông Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự Kỳ họp và giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường.
Ông Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường
tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu tại Kỳ họp
Kết luận Kỳ họp đồng chí Lê Thị Nhài, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh:
Tại kỳ họp này, trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND phường trình kỳ họp, HĐND phường đã thông qua các nghị quyết quan trọng: NQ về dự toán thu -chi ngân sách năm 2024, NQ về phân bổ ngân sách năm 2024, NQ về Kế hoạch phát triển KT- XH, đảm bảo AN- QP năm 2024. Các NQ được các vị đại biểu HĐND phường xem xét, thảo luận kỹ lưỡng, thận trọng, tranh luận thẳng thắn, thể hiện chính kiến rõ ràng và quyết định thông qua với tỷ lệ tán thành cao.
Ngay sau kỳ họp, HĐND phường yêu cầu Thường trực HĐND phường, các Ban của HĐND phường, UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tập trung triển khai thực hiện NQ nghiêm túc ngay từ khâu tuyên truyền, quán triệt, đến xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, bố trí nhân lực, nguồn lực, xác định rõ mốc thời gian hoàn thành. Thường trực HĐND, các ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND phường tăng cường giám sát; kịp thời phát hiện những thiếu sót, bất cập để kiến nghị, yêu cầu UBND phường và các cơ quan liên quan có giải pháp đảm bảo các NQ được thực thi đạt hiệu quả cao nhất.
HĐND phường giao UBND phường khẩn trương cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả các NQ đã được HĐND phường thông qua; chỉ đạo, điều hành quyết liệt, linh hoạt, đưa ra những giải pháp mang tính chiến lược, đột phá, khắc phục khó khăn để hoàn thành và hoàn thành vượt mức mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 đã đề ra.
Đối với các vị đại biểu HĐND phường, tôi đề nghị sau kỳ họp này tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, kịp thời thông báo kết quả kỳ họp đến cử tri và Nhân dân; thường xuyên liên hệ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND, UBND phường; nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực, chủ động đóng góp công sức, trí tuệ, hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách của người đại biểu Nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND phường trong thời gian tới.
z5078588868342_d34fe8f15eb17b83ed2802299b2b3a20.jpg
Bà Lê Thị Nhài – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường bế mạc hội nghị
TT HĐND phường.