Trường THCS Lý Tự Trọng phối hợp tổ chức chương Trình ngoại khóa với chủ đề “ UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

Đăng lúc: 00:00:00 13/12/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 12/12/2023, Trường với chủ đề “ UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” theo dòng lịch sử hành quân theo bước chân “ Anh bộ đội cụ Hồ”. Hôm nay trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng 79 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, Trường THCS Lý Tự Trọng, phối hợp với CCB phường Đông Sơn , CLB Anh hùng và nhân chứng kể truyện lịch sử, tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “ Tiếp lửa truyền thống”.Về dự chương trình nhà trường vinh dự chào đón sự hiện diện :Thầy giáo – Nguyễn Văn Hồ - Chuyên viên sở giáo dục.Về phía câu lạc bộ Người anh hùng và nhân chứng kể chuyện lịch sử: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân – Ngô Thị Tuyển , Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân – Đinh Công Chấn, Bác : Nguyễn Xuân Huy – Nhân chứng chiến trường 81 ngày đêm thành cổ quảng trị, Bác : Lê Ngọc Toàn – CCB Vùng 3 – quân chủng hải quân. Về phía đại diện phường Đông Sơn:Bà: Lê Thị Nhài – PBT TT Đảng ủy phường,Ông: Hoàng Khắc Thăng – Chủ tịch hội CCB phường. Về phía nhà trường : Thầy giáo: Dương Lê Hoàn – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Cô giáo: Bùi Thị Hòa – Phó bí thư chi bộ - PHT – CT Công Đoàn, Cô giáo: Trần Thị Chung – Phó HT nhà trường, Cùng tập thể CB, GV, NV nhà trường và hơn 1500 HS của Trường THCS Lý Tự Trọng.

Hình ảnh buổi ngoại khóa
Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc và bảo vệ Tổ quốc. Các thế hệ Bộ đội Cụ Hồ luôn đoàn kết, mưu trí, dũng cảm cùng toàn Đảng, toàn dân lập nên những chiến công hiển hách , lần lượt đánh bại các cuộc chiến tranh xâm lược. Đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ “ Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”
Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đinh Công Chấn kể chuyện
Ngày hôm nay các em đã được nghe người Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đinh Công Chấn - Khi được tuyên dương Anh hùng, đồng chí là trung đội trưởng thuộc đại đội 2 tiểu đoàn 49 vận tải Cục hậu cần Bộ tư lệnh 559, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. kể về câu chuyện Vận chuyển hàng hóa Trong năm 1968, đồng chí đi sâu nghiên cứu cách thồ, tải, từ chỗ thồ 280 ki-lô-gam lên 350 ki-lô-gam mỗi chuyến. Năm 1970, Đinh Công Chấn chỉ huy trung đội đưa năng suất thồ bình quân lên 415 ki-lô-gam mỗi chuyến. Riêng đồng chí thồ nhiều chuyến lên tới 550 ki-lô-gam.Bên cạnh đó Các em đã được nghe nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân: Ngô Thị Tuyển kể về những ngày đêm khốc liệt giữ trận tuyến Hàm rồng !
“ Xoay quanh trụ cầu, những chiếc tàu hải quân xuất kích ! Đường đạn lên thẳng góc, mặt sông rung như mặt trống đồng” .Một nữ dân quân 42 kg mà đã vác 2 hòm đạn dính nhau nặng 98 kg . Lòng yêu nước đã làm nên kỳ tích .
Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đinh Công Chấn kể chuyện lịch sử
Các em được nghe các bác: Nguyễn Xuân Huy, kể về 81 ngày đêm khốc liệt ở thành cổ Quảng Trị - Cuộc giao tranh 2 bên bờ vĩ tuyến đã làm nên những khúc tráng ca bất hủ. Những câu chuyện về cây cầu Hàm Rồng lịch sử không những là nhân chứng lịch sử của quê hương xứ Thanh mà của cả Việt Nam kiên cường, bất khuất. Cây cầu hôm nay vẫn đứng đó sừng sững, biểu tượng của một thiên hùng ca bất diệt!
Thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng nguyện sẽ phấn đấu dạy thật tốt, học thật tốt để trở thành những công dân tốt của xã hội ; không phụ lòng hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa
Đoàn Thanh niên phường