Tuyên truyền kế hoạch về Bảo đảm vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đăng lúc: 00:00:00 27/01/2024 (GMT+7)

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, ý thức cộng đồng trong cán bộ, đảng viên và của người dân thành phố đối với công tác vệ sinh môi trường; Góp phần thay đổi diện mạo, cảnh quan đường phố, các khu dân cư, các địa điểm công cộng luôn sạch sẽ, hạn chế rác thải, giảm ô nhiễm môi trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 theo KH số 11/KH-UBND ngày 24/1/2024 về Bảo đảm vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Đề nghị các hộ dân thực hiện một số nhiệm vụ sau:
Duy trì, đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tuyến phố, khu dân cư, các điểm công cộng, không để rác thải, đất thải tồn đọng, rơi vãi làm ô nhiễm môi trường. Các hộ gia đình, hộ kinh doanh cá thể, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, thương mại tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường, sử dụng thùng rác, đổ rác đúng giờ đúng nơi quy định, giữ gìn trật tự vệ sinh nơi công cộng.
Các lực lượng chức năng :
- ra quân thu gom túi nilong tại các điểm thả cá vào ngày 02/02/2024 (tức ngày 23 tháng Chạp);
- Đối với các hộ đăng ký bán hoa, cây cảnh: yêu cầu bàn giao mặt bằng trước 16h30 ngày 09/02/2024 (tức ngày 30 Tết); chịu trách nhiệm chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị dịch vụ công ích đảm bảo vệ sinh môi trường các khu vực bán hoa, cây cảnh trên địa bàn, xong trước giao thừa.
- Thời gian thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt trong nhân dân xong trước 21h30-22h ngày 09/02/2024 (tức ngày 30 Tết).
- Ngày 10/02/2024 (tức ngày Mùng 1 Tết): các đơn vị dịch vụ thực hiện duy trì vệ sinh đường phố ban ngày và các điểm đền, chùa, khu vực trọng điểm. Vì vậy, các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình lưu trữ rác trong nhà và không đưa rác ra đường, khu công cộng trong ngày 22/01/2023 (tức ngày Mùng 1 Tết).
- Từ ngày 11/02/2024 (tức ngày Mùng 2 Tết) công tác thu gom, vận chuyển rác trở lại bình thường.
- Ngay sau kì nghỉ Tết, đề nghị các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt công tác thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại các điểm tập kết xe gom rác trên địa bàn.
Thông báo tới toàn thể cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn về lịch tổng vệ sinh môi trường trước Tết như sau:
- Chiều thứ 6 ngày 02/02/2024 (tức ngày 23 tháng Chạp): yêu cầu toàn bộ các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố thực hiện tổng vệ sinh trụ sở cơ quan, đơn vị.
- Sáng thứ 7, chủ nhật ngày 03,04/02/2024 (tức ngày 24,25 tháng Chạp): các phường, xã phát động ra quân tổng vệ sinh các khu dân cư trên địa bàn.
*Các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn:

Tự giác kiểm tra công tác vệ sinh môi trường trong nội bộ cơ quan đơn vị mình, có biện pháp khắc phục ngay những vi phạm về vệ sinh môi trường do hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị gây ra làm ảnh hưởng đến đời sống, sức khoẻ cộng đồng. Tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường do địa phương phát động. Tổ chức thực hiện tổng vệ sinh trong và ngoài hàng rào cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vào chiều thứ 6 hàng tuần; lắp đặt hệ thống điện trang trí phù hợp với điều kiện của cơ quan mình. Giao cho Công đoàn cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đôn đốc, theo dõi và giám sát việc tổng vệ sinh.
Bộ phận văn hóa phường