UBMTTQ phường Đông Sơn triển khai hội nghị tiếp xúc cử tri Kỳ họp thứ 8, HĐND phường khóa X

Đăng lúc: 00:00:00 13/12/2023 (GMT+7)

Chiều 12/11/ 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đông Sơn phối hợp với HĐND phường tổ chức Hội nghị tiếp xúc với cử tri trước Kỳ họp thứ 8, HĐND phường khóa X, nhiệm kì 2021-2026. Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Quân- Bí thư Đảng ủy phường, các đ/c TTĐU, TTHĐND, UBND, Trưởng các đoàn thể CT-XH phường, Quân sự, trạm y tế, các nhà trường, công chức chuyên môn liên quan, 19 ông bà ĐBHĐND phường và 50 vị đại biểu cử tri địa diện cho 09 tổ dân phố. Tại hội nghị Đồng chí Lê Thị Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường chủ trì hội nghị.
Hình ảnh hội nghị
Tại Hội nghị cử tri đã được nghe dự kiến nội dung chương trình kì hợp thứ 8, đồng chí Đặng Ngọc Khánh- PCTUBND trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kì họp thứ 6.
Ông Đặng Ngọc Khánh-PCTUBND phường thông qua báo cáo
Các ông bà đại biểu HĐND đã lắng nghe 04 ý kiến,kiến nghị của cử tri:
*Cử tri Nguyễn Văn Toan: Tổ dân phố 1
-Đề nghị phường xem xét chỗ quỹ đất dôi dư tại khu đất mb 14 dã tượng giáp với ngõ 198 Lê Lai. Hiện nay phần đất này gia đình bà Lan đang sử dụng. Đề xuất khắc phục một số đoạn đường đã xuống cấp như ngã ba chợ Đông Thành, Đường cua phố 2 gần điểm trường THCS Lí Tự Trọng, cổng chào phố 8.
- ANTT, VSMT tuyến đường Nguyễn Duy Hiệu, ngõ 198 Lê Lai phải có biện pháp để giải quyết triệt để.
- Đường Dã Tượng xe hàng đậu đỗ , đi lại nhieù hưởng đến đến đường xá, an ninh trật tự phải có chế tài cụ thể .
* Cử tri Cao Ngọc Sơn: Tổ dân phố 2
- Tại địa bàn phố 2 có 02 quán cà phê ngõ 342 Và 326 Lê Lai, giờ tan tầm rất đông khách, đông xe ảnh hưởng đến trật tự giao thông đi lại của nhân dân. Đề nghị công phường có biện pháp giải quyết.
- Tình trạng lô đề tại phố vẫn còn, đề nghị công an phường có biện pháp ngăn chặn
- Hiện tượng mất an toàn điện xảy ra ở phố. UBND phường phối hợp với cơ quan chức năng có biện pháp treo hệ thống hộp công tơ điện lên cao hoặc có biện pháp hộp khóa cẩn thận.
*Cử tri Tào Mạnh Lâm: Tổ dân phố 4:
- Đầu đường Nguyễn Công Trứ có cây cột điện bị ô tô bị gãy đổ chưa được xử lí. Đề xuất nhanh chóng được giải quyết.
- Tại các kì họp , hội nghị đều quán triệt thẩm quyền nue việc chỉ được đề xuất thuộc thẩm quyền địa phương giaỉ quyết. Như vậy là không hợp lí.
* Cử tri Bùi Cao Tiêu: tổ dân phố 9
- Thống nhất cao 02 báo cáo vừa được thông qua.
- Kiến nghị về vấn đề tiêm phòng dại cho chó thì UBND phường phải có biện pháp xử lí, kí cam kết, xử phạt đối với những hộ không phối hợp tiêm phòng.
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Ông Lê Hồng Quang- Phó bí thư đảng ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường tiếp thu và trả lời từng những ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm.

Ông Lê Hồng Quang:PBTĐU- CTUBND phường tiếp thu và trả lời ý kiến, kiến nghị
Sau hội nghị, MTTQVN phường sẽ tổng hợp và báo cáo tại họp thứ 8 HĐND phường khóa X nhiệm kì 2021-2025.
Bộ phận văn hóa phường