UBND phường triển khai tập huấn thu thập cơ sở dữ liệu lao động giai đoạn 2023-2025

Đăng lúc: 00:00:00 28/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 27/11/2023 ngày , UBND phường Đông Sơn tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn thu thập, cập nhật chỉnh sửa và khai thác thông tin người lao động năm 2023. Về dự hội nghị có các đồng chí TTDU, TTHĐND, UBND , CB công chức, trưởng công an,Tổ trưởng tổ dân phố, bí thư chi bộ các phố.
Đ/c Lê Huy Lâm – PCT UBND phường khai mạc hội nghị tâp huấn

Đ/c Lê Huy Lâm- PCT UBND thông qua Kế hoạch số 89 /KH-UBND ngày 21/8/2023 về thực hướng dẫn thu thập, cập nhật chỉnh sửa và khai thác thông tin người lao động năm 2023, QĐ số 160 /KH-UBND ngày 23/11/2023 về việc thành lập tổ chỉ đạo thực hướng dẫn thu thập, cập nhật chỉnh sửa và khai thác thông tin người lao động năm 2023

Tại hội nghị tập  huấn, các đ/c đã được cán bộ chuyên môn truyền đạt những nội dung cơ bản liên quan đến việc thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin về người lao động trên địa bàn phường  đến năm 2025.

Đ/c Lê Thị Thêm –CCVHXH triển khai nội dung tập huấn

Thông qua hội nghị  tập huấn, góp phần nâng cao nhận thức, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cơ sở về việc cập nhật thông tin người lao động, giúp cho các địa phương tổ chức thực hiện thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn  phường một cách chính xác nhất, từ đó để xây dựng và quản lý thông tin lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phục vụ công tác chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025; các cơ sở dữ liệu khác nhằm phục vụ công tác quản lý Nhà nước về lao động, việc làm để thực hiện các chính sách về giải quyết việc làm, xây dựng kế hoạch, chiến lược về lao động, việc làm, giới thiệu cung ứng lao động cho thị trường lao động, làm cơ sở hoạch định các chính sách liên quan đến phát triển nguồn nhân lực.
Bộ phận văn hóa- xã hội phường