Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Đông Sơn  - TP.Thanh Hóa

Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho chủ cơ sở và người lao động tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

Đăng lúc: 00:00:00 18/03/2024 (GMT+7)
100%

Kế hoạch tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho chủ cơ sở và người lao động tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn phường Đông Sơn năm 2024
I. MỤC TIÊU:
1. Mục tiêu chung
:
- Bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng, góp phần bảo vệ sức khoẻ nhân dân, phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế.
- Chủ cơ sở, người lao động tại cơ sở thực phẩm được khám sức khỏe định kỳ, kịp thời phát hiện sớm dấu hiệu có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, các bệnh truyền qua thực phẩm từ đó chủ động phòng tránh và điều trị.
- Nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chấp hành các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm và an toàn vệ sinh lao động.
2. Mục tiêu cụ thể: Trên 95% chủ cơ sở, người lao động tại các cơ sở có tổ chức bếp ăn tập thể; cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ thực phẩm trên địa bàn phường được khám sức khoẻ định kỳ theo quy định.
II. NỘI DUNG, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TRIỂN KHAI:
1. Nội dung: Xây dựng kế hoạch chuyên môn, tổ chức, triển khai khám sức khỏe cho chủ cơ sở, người lao động tại các cơ sở thực phẩm trên địa bàn phường, đảm bảo quy 2 định theo hướng dẫn tại Thông tư số 09/2023/TT-BYT ngày 05/5/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế và các văn bản hiện hành khác liên quan đảm bảo theo quy định của pháp luật.
2. Thời gian triển khai: Ngày 19/ 3 /2024.
3. Địa điểm: Tại Trung tâm Y tế thành phố, Trạm Y tế phường Đông Sơn. Các điểm tổ chức khám sức khỏe do đơn vị tổ chức, triển khai.
4. Kinh phí: Theo qui định Thông tư số 240/2016/TT- BTC ngày 11/11/2016 của Bộ tài chính về việc quy định giá tối đa dịch vụ kiểm dịch Y tế , Y tế dự phòng tại các cơ sở y tế công lập ; Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của bộ tài chính quy định mức thu , chế độ thu , nộp , quản lý và sử dụng trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ; Nghị quyết số 83/2017/NQ- HĐND ngày 17/12/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa về quy định dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT trong các cơ sở khám bệnh , chũa bệnh của nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa .
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1. Ban chỉ đạo VS ATTP phường:
- Xây dựng kế hoạch triển khai khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và người lao động tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn phường năm 2024
- Tăng cường tuyên truyền giáo dục kiến thức về ATTP và các văn bản quy phạm pháp luật để cộng đồng dân cư hiểu được tầm quan trọng của việc khám sức khoẻ định kỳ và chấp hành các quy định của Luật Lao động, Luật ATTP.
- Chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp với các ngành liên quan khảo sát, lập danh sách đối tượng trong diện được khám sức khoẻ định kỳ, phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố trong quá trình tổ chức, triển khai khám sức khoẻ theo Kế hoạch.
2. Văn phòng UBND phường: Tham mưu cho UBND phường xây dựng và triển khai Kế hoạch; phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện Kế hoạch này
3. Bộ phận Văn hóa.
- Tăng cường tuyên truyền giáo dục kiến thức về ATTP và các văn bản quy phạm pháp luật để cộng đồng dân cư hiểu được tầm quan trọng của việc khám sức khoẻ định kỳ và tuân thủ Luật Lao động, Luật ATTP.
- Tham mưu cho UBND phường theo dõi, đôn đốc các bộ phận có liên quan tổ chức thực hiện khám sức khoẻ định kỳ theo quy định. Tổng hợp báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND phường, Ban chỉ đạo VSATTP thành phố theo quy định.
4. Trạm y tế phường:
- Phối hợp với các bộ phận có liên quan tổ chức thực hiện khảo sát, lập danh sách đối tượng trong diện được khám sức khoẻ, phối hợp với Trung tâm Y tế trong 3 quá trình tổ chức, triển khai khám sức khoẻ theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Hướng dẫn khám sức khỏe.
- Tổ chức xây dựng kế hoạch chuyên môn, thông báo thời gian, địa điểm và các nội dung cần thiết cho đối tượng thuộc diện khám sức khỏe theo quy định.
- Thu phí và quản lý phí và lệ phí khám sức khoẻ thực hiện theo các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành.
- Kết thúc đợt khám sức khỏe, tổng hợp và báo cáo kết quả về UBND phường.
5. Các tổ dân phố:
- Tuyên truyền đến chủ cơ sở, người lao động tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn hiểu được tầm quan trọng của việc khám sức khoẻ định kỳ và tuân thủ Luật Lao động, Luật ATTP.
- Gửi thông báo lịch tổ chức khám sức khỏe định kỳ đến các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tổ dân phố.
6. Các cở sở thực phẩm, cơ sở có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn phường: Phối hợp với Trạm Y tế phường trong việc chấp hành khám sức khoẻ định kỳ cho chủ cơ sở, người lao động tại đơn vị theo quy định.
7. Đề nghị UBMTTQ và các đoàn thể CT-XH phường: Tăng cường sự phối hợp với BCĐ quản lý VSATTP về công tác tuyên truyền đến chủ cơ sở và người lao động tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn phường thực hiện khám sức khoẻ định kỳ theo quy định.
Trạm y tế phường

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
398
Hôm qua:
218
Tuần này:
398
Tháng này:
13641
Tất cả:
576717

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289