Phường Đông Sơn thành lập chi hội luật gia và phổ biến tuyên luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Luật phòng chống baọ lực gia đình

Đăng lúc: 00:00:00 17/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 15/6/2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đông Sơn phối hợp trung tâm học tập cộng đồng phường và hội luật gia TPTH đã tổ chức hội nghị công bố thành lập chi hội luật gia và phổ biến tuyên luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Luật phòng chống baọ lực gia đình. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Đại – Trưởng phòng Tuyên truyền, báo cáo viên sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Thành Long - P. Chủ tịch Hội Luật gia thành phố; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội phường, công chức phường; công an phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố.
V.jpg
Đ/c Nguyễn Thành Long, phó CT hội luật gia TP- khai mạc hội nghị
Chi hội luật gia phường được thành lập gồm  14 hội viên là các cán bộ công chức của phường, chỉ định đồng chí Lê Huy Lâm- PCTUBND phường làm Chi hội trưởng. Chi hội hoạt động trên cơ sở Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam và Quy chế hoạt động của Hội Luật gia TPTH.
v2.jpg

v3.jpg
Hình ảnh Công bố QĐ kết nạp hội viên và QĐ t/l chi hội luật gia phường
  Tại hội nghị, đồng chí  Phan Văn Đại- trưởng phòng tuyên truyền, báo cáo viên sở tư pháp giới thiệu nội dung tuyên truyền thực hiện dân chủ ở cơ sở: Luật phòng chống baọ lực gia đình.
v4.jpg
Đ/c Phan Văn Đại- trưởng phòng tuyên truyền sở tư pháp giới thiệu nội dung tuyên truyềnthực hiện dân chủ ở cơ sở: Luật phòng chống baọ lực gia đình.
Đồng chí Phan Văn Đại- trưởng phòng tuyên truyền sở tư pháp cũngnhấn mạnh đến nhiệm vụ của Chi hội luật gia trong thời gian tới là tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, giám sát việc thi hành pháp luật tại địa phương, tham gia đóng góp ý kiến vào các dự án luật và văn bản quy phạm pháp luật do các cấp triển khai, thực hiện tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lí cho đối tượng chính sách, tham mưu thực hiện tốt công tác hoà giải ở cơ sở.
Bộ phận truyền thanh phường