chỉ tiêu thực hiện tiếp nhận, giải quyết dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong năm 2022

Đăng lúc: 15:04:03 14/03/2022 (GMT+7)

Để đạt được chỉ tiêu  thực hiện tiếp nhận, giải quyết dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong năm 2022 đạt 100%. Chủ tịch UBND phường yêu cầu bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, các bộ phận chuyên môn thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động trong phục vụ tổ chức,cá nhân, đặc biệt là việc thực hiện dịch vụ công mức độ 3 và 4 qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia và Cổng Dịch vụ công của tỉnh.

2. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác cải cách hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp, nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định.

3. Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả phường, các bộ phận chuyên môn tích cực hỗ trợ, hướng dẫn, làm mẫu cho công dân, doanh nghiệp về cách thức nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công tỉnh; nộp phí, lệ phí trực tuyến; đăng ký nhận kết quả giải quyết điện tử hoặc trả qua dịch vụ bưu chính công ích…

4. Bộ phận Văn hoá, Đài truyền thanh phường tăng cường công tác tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân về thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; đăng ký nhận kết quả giải quyết điện tử, trả kết quả qua bưu chính công ích; nộp phí, lệ phí trực tuyến trên facebook, zalo, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích; nộp phí, lệ phí trực tuyến. Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác tuyên truyền trực quan đến đông đảo cá nhân, tổ chức. Phối hợp với bộ phận văn phòng đăng tải các văn bản, tài liệu, tin bài, phóng sự chuyên đề tuyên truyền về thực hiện về cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; đăng ký nhận kết quả giải quyết điện tử hoặc trả kết quả qua bưu chính công ích; nộp phí, lệ phí trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh (https://dichvucong.thanhhoa.gov.vn/), Cổng Dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn/).

5. Bộ phận văn phòng tham mưu tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND phường, UBND thành phố về kết quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn phường theo quy định.