Thực hiện thí điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính không phụ thuộc vào địa giới hành chính trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 09:22:01 17/09/2023 (GMT+7)

Thực hiện thủ tục hành chính không phụ thuộc vào địa giới hành chính là việc cá nhân, tổ chức có thể được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, trả kết quả hoặc tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính không phụ thuộc vào đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã nơi cư trú, đặt trụ sở hoặc nơi đã cấp các loại giấy tờ cho cá nhân, tổ chức.

Ngày 11/9/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định 3205/QĐ-UBND phê duyệt Danh mục 10 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở: Công Thương, Lao động - Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vân tải, Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào thực hiện thí điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính không phụ thuộc vào địa giới hành chính trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, 10 TTHC thực hiện thí điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả không phụ thuộc vào địa giới hành chính trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, gồm:
(1) Cấp sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu;
(2) Thông báo tổ chức hội nghị, hội thảo về bán hàng đa cấp;
(3) Cấp trích lục hoặc sao hồ sơ người có công với cách mạng;
(4) Di chuyển hồ sơ khi người hưởng trợ cấp ưu đãi thay đổi nơi thường trú;
(5) Thủ tục tiếp nhận hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn;
(6) Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc;
(7) Cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với trường hợp Giấy phép kinh doanh bị mất, hỏng;
(8) Cấp giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ;
(9) Cấp văn bản chấp thuận đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá trên biển;
(10) Cấp, cấp lại giấy xác nhận đăng ký nuôi trồng thủy sản lồng bè, đối tượng thủy sản nuôi chủ lực.

Tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn 1 trong 3 địa điểm sau để được hướng dẫn và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích:
- Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh;
- Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND - UBND cấp huyện;
- Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND cấp xã.

Thời gian thực hiện thí điểm: Bắt đầu từ ngày 15/10/2023 đến hết ngày 31/12/2024.

Xem toàn văn Quyết định tại link sau: Qd 3205 về danh mục TTHC ko phụ thuoc địa gioi hành chính.pdf