UBND phường Đông Sơn tích cực tuyên truyền thanh toán không dùng tiền mặt trong giải quyết TTHC

Đăng lúc: 08:31:09 17/08/2023 (GMT+7)

Thanh toán các TTHC không dùng tiền mặt đang được UBND phường Đông Sơn tích cực tuyên truyền và đẩy mạnh triển khai. Đây được coi là khâu rất quan trọng trong cải cách hành chính, là xu thế tất yếu nhằm xây dựng hệ thống quản trị tài chính công hiện đại, minh bạch.

Trước đây, khi chưa triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong thực hiện dịch vụ công, người dân, doanh nghiệp phải mất rất nhiều thời gian và công sức để đến cơ quan hành chính thực hiện nghĩa vụ thanh toán phí, lệ phí khi giải quyết thủ tục hành chính. Việc này dẫn đến lãng phí không nhỏ chi phí, thời gian, nguồn lực thực hiện, mà lại không chuẩn hóa, thống nhất được thông tin, dữ liệu, tiêu chuẩn kết nối, tích hợp phục vụ cho việc chia sẻ để thực hiện dịch vụ công. Việc thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Cổng Dịch vụ công tỉnh Thanh Hóa sẽ giải quyết được bài toán này, tiết kiệm được thời gian, đem lại nhiều sự thuận lợi, tiện ích cho người dân, doanh nghiệp. Để đẩy mạnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công, Bộ phận Một cửa UBND phường đã đặt mã QRcode tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để tổ chức, cá nhân dễ dàng thanh toán các khoản phí và lệ phí mà không cần dùng đến tiền mặt.

Tuy nhiên, do thói quen sử dụng tiền mặt của người dân còn phổ biến, việc tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin của một bộ phận người dân còn khó khăn.

z4610491474135_3afcaffe8ef9875d40e0cd7f2bc393ed.jpg

z4610491410584_946e5561e5492a102fdbafa6b32af111.jpg

(Hình ảnh người dân thực hiện quét mã QR thanh toán không dùng tiền mặt)

Để đẩy nhanh lộ trình thanh toán không dùng tiền mặt trong giải quyết TTHCtrong thời gian tới, UBND phường sẽ tích cực truyền thông để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và cách thức thanh toán tiêu dùng của người dân, qua đó nâng cao khả năng tiếp cận các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho người dân. Đồng thời, quán triệt, nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Đông Sơn.

(Tin Bộ phận VP-TK)