Bài tuyên truyền: Bảo vệ môi trường trên truyến đường Yết Kiêu.

Đăng lúc: 00:00:00 15/12/2023 (GMT+7)

Thực hiện chỉ thị 08 của Ban thường vụ Thành ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vệ sinh môi trường. UBND phường phối hợp với HLHPN phường và cấp ủy, chi bộ, ban cán sự các tổ dân phố đã triển khai nhiều văn bản thực hiện công tác vệ sinh môi trường. Mặc dù vấn đề vệ sinh môi trường trên địa bàn phường đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức của người dân về giữ gìn vệ sinh môi trường đã được nâng lên. Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn tuyến đường Yết Kiêu thuộc địa bàn phố 2 và phố 7 vẫn còn tình trạng một số hộ dân ý thức tự giác chưa cao, vi phạm về công tác vệ sinh môi trường như : Ném rác thải, túi ni lông trực tiếp xuống dòng sông, lòng đường, vỉa hè , hoặc đổ để rác thải ven bờ sông dọc tuyến đường Yết Kiêu làm ách tác dòng chảy gây ảnh hưởng đến vệ sinh chung và làm mất mỹ quan đô thị.
Để xây dựng tuyến đường, dòng sông không có rác thải. UBND phường Đông Sơn đề nghị:
-Cấp ủy chi bộ, ban cán sự, các tổ chức chính trị, trị xã hội, các tổ phố tích cực tuyên truyền đến từng hộ gia đình thực hiện nghiêm việc đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy đinh.
-Các hộ dân đường Yết Kiêu thuộc địa bàn tổ dân phố 2 và phố 7 nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác, nghiêm túc thực hiện:
+ Đổ rác đúng nơi, đúng giờ quy định;
+Không xả rác, vứt rác bừa bãi, xuống lòng đường ,vỉa hè, dòng sông.
+Không để vật nuôi phóng uế ra đường phố; không vứt xác động vật chết xuống dòng sông.
+Không Phát tán khí thải, tiếng ồn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của cộng đồng dân cư .
+UBND phường khuyến khích mỗi hộ dân hãy sử dụng thùng rác hộ gia đình để đảm bảo VSMT chung và thực hiện tốt quy định bảo vệ môi trường.
Tổ kiểm tra VSMT của phường sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hộ gia đình cố tình vi phạm. Bộ phận truyền thanh của phường, tổ dân phố thông báo trên hệ thống loa truyền thanh những các nhân, hộ gia đình vi phạm công tác VSMT tại khu dân cư.
Đề nghị cấp ủy chi bộ, ban cán sự phố, các tổ chức CT-XH và các hộ dân cần tăng cường giám sát, phát hiện, tố giác những cá nhân, gia đình vi phạm các quy định VSMT về số điện thoại đường dây nóng Tổ trưởng tổ dân phố 2 đồng chí Đỗ Xuân Thành SĐT: 0382148737, Tổ trưởng tổ dân phố 7 đồng chí Lê Văn Thử SĐT 0912824491, Đồng chí Đặng Ngọc Khánh- Phó chủ tịch UBND phường SĐT 0913376838.
Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, là bảo vệ lợi ích chung cho cả cộng đồng.
Bộ phận văn hóa phường