Đảng bộ phường Đông Sơn: Tổ chức Lễ Trao tặng huy hiệu Đảng và sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2/2024

Đăng lúc: 00:00:00 31/03/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 29/03/2024, dưới sự chủ trì của Thường trực Đảng ủy, Lễ Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2024 cho Đảng viên 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng và sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2/2024.
Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Quân- Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí Thường vụ Đảng ủy; Ban chấp hành Đảng bộ; Chủ tịch MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội; Chủ tịch các hội đặc thù; Chi ủy 14 Chi bộ trực thuộc; công chức chuyên môn tham dự đông đủ.

Các đ/c lãnh đạo trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên
.
Đợt này, Đảng bộ phường có 24 đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng. Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy phường bày tỏ niềm vui và chúc mừng 24 Đảng viên của các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường được vinh dự nhận Huy hiệu cao quý của Đảng đợt này. Đồng chí Nguyễn Văn Quân khẳng định, việc trao tặng Huy hiệu Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với đóng góp của các đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa...Các đồng chí là những đảng viên tiêu biểu về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ Cộng sản. Đồng chí Nguyễn Văn Quân mong muốn, các đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt này tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu, cùng với bề dày kinh nghiệm, tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở địa phương, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, góp phần bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.

Thay mặt các Đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Lê Xuân Hoành - đảng viên chi bộ tổ dân phố 4 bày tỏ niềm xúc động và bồi hồi khi nhớ lại lời tuyên thệ trước cờ Tổ quốc và cờ Đảng năm xưa, nhận được phần thưởng cao quý này, chúng tôi càng thấy trách nhiệm của mình hơn nữa, bản thân chúng tôi càng phải phấn đấu và rèn luyện, học tập tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hình ảnh phát biểu của đồng chí Lê Xuân Hoành- Đảng viên chi bộ phố4
Tiếp đó, Đảng bộ phường Đông Sơn đã tổ chức sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2/2024; Thông qua kế hoạch vận động mô hình camera giám sát an ninh; Đồng chí Phó chủ tịch MTTQ phường đọc thư kêu gọi đóng góp ủng hộ kinh phí quỹ bảo trì bảo dưỡng hệ thống thiết bị phục vụ mô hình camera giám sát an ninh.
Toàn cảnh hội nghị
Tổng thu ngân sách ước đạt 1.480.000.000đ đạt 22,5% kế hoạch dự toán giao. Chi ngân sách ước đạt 1.475.000.000đ. Thành lập mới được 06/53 doanh nghiệp;tập trung xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, đậu đỗ xe không đúng quy định; theo dõi và quản lý chặt chẽ các mặt bằng quy hoạch, quản lý tốt xây dựng nhà ở tư nhân trên địa bàn. 100% hộ xây dựng nhà ở tư nhân đều xin phép và được cấp phép xây dựng. Thẩm định hồ sơ đề nghị thành phố cấp phép xây dựng 19 hồ sơ . Tăng cường công tác kiểm tra trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và xử lý nghiêm các trường vi phạm: Phạt hành chính 21 trường hợp với số tiền 4.000.000đ. Phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư thành phố giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại Khu đô thị Xanh- Nam trung thành phố Thanh Hóa, dự án Khu dân cư An Lộc thuộc địa bàn tổ dân phố 1;Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giao lưu bóng chuyền hơi giữa các câu lạc bộ trên địa bàn phường; Tham mưu thường trực Đảng ủy thành lập đoàn trao quà tết NCC của Chủ tịch nước, Chủ tịch tỉnh, của phường và quà chúc thọ, mừng thọ NCT trên địa bàn phường với 842 xuất quà với tổng trị giá 239.800.000đ đến tận tay các đối tượng; Tổ chức kiểm tra, báo cáo kết quả kiểm tra ATTP trước, trong, sau tết, số cơ sở đã kiểm tra 41/41 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 5 cơ sở với số tiền 3.750.000đ.....
Tại hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận và đánh giá kết quả đạt được trong quý I năm 2024 đồng thời tập trung thảo luận đưa phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2024.
Đồng chí Nguyễn Văn Quân Bí thư Đảng bộ phường kết luận hội nghị.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quân , Bí thư Đảng bộ phường đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong quý I năm 2024 và ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị địa phương đã tích cực vào cuộc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững Quốc phòng - An ninh trong quý I năm 2024. Đồng thời, cũng chỉ rõ những hạn chế, nguyên nhân tồn tại thời gian qua. Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí yêu cầu công chức chuyên môn, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các chị bộ trực thuộc tập trung cao cho công việc, duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, chủ động tích cực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao.
Văn phòng đảng ủy phường