Đảng ủy phường Đông Sơn tổ chức Lễ công bố Chi bộ Quân sự phường Đông Sơn

Đăng lúc: 00:00:00 21/12/2023 (GMT+7)

Từ khi thành lập ĐCSVN cho đến nay, trải qua 93 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, đất nước ta đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, khẳng định được vị thế trong trường quốc tế, sánh vai được cùng các cường quốc năm Châu như Bác hằng mong đợi.
Tiếp nối truyền thống vẻ vang đó, Đảng bộ và nhân dân phường Đông Sơn đã và đang phấn đấu đưa vùng đất Lai Thành ngày một phát triển. Trải qua 12 kì ĐH, Đảng bộ phường luôn phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Trên con đường thành công của Đảng bộ không thể thiếu vắng hình bóng các chi bộ trực thuộc.
Căn cứ Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường; Công văn số 1301-CV/TU, ngày 10/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá; Công văn số 1793-CV/TU, ngày 23/10/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Thanh Hóa về việc thành lập chi bộ quân sự xã, phường; Công văn số 1852 - CV/TU, ngày 11/12/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa về việc thống nhất thời gian công bố quyết định thành lập và quy định hệ thống sổ công tác, văn kiện đối với chi bộ quân sự phường, xã. Chiều ngày 20/12/2023. Đảng uỷ phường Đông Sơn long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường Đông Sơn.Về dự buổi lễ có đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó bí thư thường trực thành ủy TPTH, các Đ/c Đảng ủy QS Thành phố Thanh Hóa; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, các phường, xã trên địa bàn thành phố, Cùng các đ/c TTDU, HDND, UBND, MTTQ phường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường, Tổ trưởng các Tổ dân phố trên địa bàn phường Đông Sơn.

Một số tiết mục văn nghệ ra mắt buổi lễ
Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Nhài, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường, quyết định chỉ định bí thư, phó bí thư chi bộ. Chi bộ với 13 đảng viên; Trong đó đồng chí Nguyễn Văn Quân - Bí thư Đảng ủy phường được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.

Đ/c Lê Thị Nhài – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường thông qua QD thành lập chi bộ
Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự phường thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự phường và đơn vị dân quân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan có thẩm quyền cấp trên; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, Chi bộ làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Đ/c Lê Thị Nhài – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường trao QD thành lập chi bộ
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Anh Tuấn- Phó bí thư thường trực thành ủy TPTH chúc mừng Chi bộ quân sự phường và tin tưởng, với việc thành lập Chi bộ quân sự phường Đông Sơn có thêm một bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh nhằm thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã về nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị phường Đông Sơn ngày càng vững mạnh.
Đ/c Lê Anh Tuấn- Phó bí thư thường trực thành ủy TPTH phát biểu chỉ đạo
Tại buổi lễ, thay mặt chi bộ Đồng chí Nguyễn Văn Quân bí thư chi bộ quân sự phường Đông Sơn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của thường trực Thành ủy , nhận nhiệm vụ và xin hứa sẽ lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh và các phong trào của địa phương, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng bộ phường đã đề ra.
Đ/c Nguyễn Văn Quân- Bí thư Đảng ủy phường nhận nhiệm vụ
Bộ phận văn hóa phường