UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Kế hoạch lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Đăng lúc: 10:21:36 13/02/2023 (GMT+7)

Ngày 22/01/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). UBND tỉnh yêu cầu việc thực hiện kế hoạch cần bảo đảm thực hiện đúng mục đích, yêu cầu, đối tượng, nội dung, hình thức lấy ý kiến tại Kế hoạch; Căn cứ các nội dung yêu cầu tại Kế hoạch này, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan xác định các nội dung trọng tâm, hình thức cụ thể phù hợp với từng đối tượng lấy ý kiến, thời hạn hoàn thành trong việc triển khai lấy ý kiến Nhân dân; Quá trình tổ chức thực hiện lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ và thực hiện đầy đủ nội dung, đúng tiến độ của Kế hoạch; tổ chức tuyên truyên, vận động cán bộ, Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến và phản ánh trung thực, kịp thời ý kiến đóng góp.

Đối tượng lấy ý kiến là các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh; Các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội thành viên của Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội; Các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và các tổ chức kinh tế khác; Các trường đại học, cao đẳng, chuyên gia, nhà khoa học trên địa bàn tỉnh.
Các hình thức góp ý:
- Góp ý trực tiếp bằng văn bản (bản giấy, thư điện tử) áp dụng cho tất cả các đối tượng lấy ý kiến. Ý kiến góp ý gửi đến cơ quan, tổ chức được phân công trách nhiệm tại mục III, Kế hoạch số 11/KH-UBND, ngày 22/01/2023 của UBND tỉnh.
- Tổ chức hội nghị, tọa đàm áp dụng đối với các cơ quan Nhà nước; các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế khác; các chuyên gia, nhà khoa học. Ý kiến góp ý tại hội nghị, tọa đàm được cơ quan chủ trì tổ chức tập hợp, tổng hợp gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, trình UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

- Góp ý trực tiếp thông qua website chính thức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại địa chỉ website: luatdatdai.monre.gov.vn

Thời gian lấy ý kiến từ ngày 3-1 đến ngày ngày 15-3-2023.
Xem chi tiết kế hoạch tại link:
Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15, ngày 23/12/2022 của Ủy ban thường vụ Quốc hội:
2023_41 + 42_671-NQ-UBTVQH15..pdf
Nghị quyết số 170/NQ-CP, ngày 31/12/2022 của Chính phủ:
170-nq.signed.pdf
Kế hoạch s