UBND phường Đông Sơn triển khai Kế hoạch 373/KH-CAT-PC02 của Giám đốc Công an tỉnh

Đăng lúc: 16:58:15 29/09/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 29/9/2022, UBND phường Đông Sơn tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch số 373/KH-CAT-PC02 ngày 26/8/2022 của Giám đốc Công an tỉnh về phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm cố ý gây thương tích, giết người

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể, tổ chức chính trị phường, các cơ quan, đơn vị, trường học, tổ dân phố trên địa bàn.

Zalo
Đồng chí Lê Hồng Quang, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường khai mạc hội nghị
Zalo
Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị đã tập trung triển khai các biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền từ phường đến phố, các ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm cố ý gây thương tích, giết người nói riêng. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị nhằm chủ động phòng, chống tội phạm cố ý gây thương tích, giết người ở cơ quan, doanh nghiệp, trường học, tổ dân phố và các hộ dân trên địa bàn. Kiềm chế, làm giảm, không để xảy ra các vụ cố ý gây thương tích, giết người. Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo sự chuyển biến tốt về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Công an phường là lực lượng nòng cốt đấu tranh, trấn áp, xử lý nghiêm các đối tượng gây thương tích, giết người, đặc biệt là các đối tượng trong băng, nhóm tội phạm, các đối tượng đâm thuê, chém mướn, đòi nợ thuê, các đối tượng có tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích, giết người. Hạn chế thấp nhất tính chất, mức độ, hậu quả của tội phạm cố ý gây thương tích, giết người gây ra cho xã hội.

Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị, trường học, tổ dân phố ký cam kết tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh.

Zalo
Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường chứng kiến các cơ quan, đơn vị, trường học, tổ dân phố ký cam kết thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh
Zalo
Các đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn ký cam kết thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh

Hội nghị cũng đã thông qua các Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa về kiện toàn Ban chỉ đạo An ninh trật tự phường Đông Sơn; Quyết định của Chủ tịch UBND phường về công nhận kết quả kiện toàn chức danh Trưởng ban, Phó Trưởng ban Bảo vệ dân phố phường Đông Sơn, nhiệm kỳ 2017-2022.

Zalo
Đồng chí Lê Hồng Quang, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường trao Quyết định công nhận chức danh Trưởng ban Bảo vệ dân phố cho ông Lê Văn Thử - Tổ trưởng tổ dân phố 7 và chức danh Phó Trưởng ban Bảo vệ dân phố cho ông Ninh Viết Vinh - Tổ trưởng tổ dân phố 3
(nguồn tin: Công an phường Đông Son)